Những công dụng thần kỳ của liệu pháp massage tuina

Massage tuina sở hữu thể được tiêu dùng để điều trị một số vấn đề về sức khỏe hoặc đau nhức ở 1 số khu vực cụ thể trong thân thể. Liệu pháp massage này được xem là 1 cách điều trị thay thế, do vậy bạn cần tham khảo quan điểm bác sĩ trước khi tiến hành trị liệu.

không những tiêu dùng để điều trị các cơn đau và bệnh tật, massage tuina còn giúp duy trì sức khỏe ổn định. Cách này với hiệu quả trong việc làm giảm găng tay, giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn. Tuina thường được tiêu dùng cho bệnh nhân gặp phải những chấn thương liên quan tới cơ xương hoặc hệ thần kinh.

Massage tuina sở hữu thể giúp cải thiện những hiện trạng sau đây:

Đau cổ và lưng

những rối loạn về cơ xương

Hội chứng tiền kinh nguyệt

mỏi mệt và mất ngủ

Hội chứng ống cổ tay

Nhức đầu

Bệnh viêm khớp

Loãng xương

bít tất tay

Rối loạn tiêu hóa

các vấn đề về hô hấp

Theo một số nghiên cứu, các nhà kỹ thuật đã chứng minh được nhiều hiệu quả của massage tuina trong điều trị các vấn đề về sức khỏe. Hãy cùng Đánh giá các ích lợi của liệu pháp massage này nhé.

1. Tăng cường lưu thông máu

1 trong những tác dụng chính của massage tuina là nâng cao cường lưu thông máu bằng cách thức kích thích các loại năng lượng của cơ thể.

1 nghiên cứu nhỏ được thực hành năm 2015 đã chỉ ra rằng lúc ấn và massage huyệt thừa cân (BL56) trên bắp chuối có thể giúp cải thiện lưu thông huyết khí. Người ta nhận thấy rằng bạn nên massage có lực ấn nhàng nhàng từ 10 phút để đạt được hiệu quả tối ưu.

hai. Điều trị rối loạn cơ xương khớp

Massage tuina thường được dùng để cải thiện chức năng và giảm cường độ của các cơn đau xương khớp. Khoa học này đã được chứng minh mang hiệu quả trong việc giảm đau, đặc biệt khi so sánh sử dụng thuốc và tập vật lý trị liệu.

không những thế, hiệu quả của chúng không mạnh bằng các thuốc giảm đau.

>>> tham khảo : http://anspamassage.vn/tin-tuc/xua-tan-lao-hoa-bang-massage-mat

3. Giảm đau lưng

Massage tuina mang thể giúp giảm đau vùng thắt lưng hơi hiệu quả, đặc thù là khi phối hợp sở hữu những bài tập core (bài tập cơ trọng điểm – thăng bằng – kiểm soát).

một nghiên cứu kéo dài hai năm tại bệnh viện y khoa cựu truyền Thanh Châu, Trung Quốc, đã chứng minh hiệu quả vượt bậc của massage tuina lúc phối hợp với các bài tập core ở các người bị đau thắt lưng. Người ta nhận thấy rằng những người điều trị kết hợp có tỷ lệ đau lưng tốt hơn các người chỉ vận dụng massage.

4. Hỗ trợ điều trị trầm cảm

Trầm cảm là một rối loạn tâm trạng, khiến cho người bệnh luôn cảm thấy buồn và mất hứng thú có cuộc sống. Mọi người thường nghĩ rằng trầm cảm là một căn bệnh can hệ tới tâm thần, bên cạnh đó những nhà khoa học tin rằng cỗi nguồn gây nên trầm cảm sở hữu thể đến từ cả thể chất lẫn ý thức. Vì vậy, tập trung chữa bệnh toàn thân là một trong các cách điều trị hiệu quả dành cho các người bị trầm cảm.

1 Nhận định năm 2015 đã chỉ ra những ích lợi của massage tuina trong điều trị trầm cảm. Tuina được chứng minh là sở hữu hiệu quả hơn những cách điều trị thường nhật khác.

5. Kích thích tiết sữa

Massage tuina cũng được khuyến khích dùng đối sở hữu những mẹ đang cho con bú.

Theo kết quả của một nghiên cứu năm 2012, khi massage vùng ngực sẽ giúp kích thích tiết sữa phổ thông hơn. Cách thức này sở hữu thể giúp những mẹ đang bị thiếu sữa mang đủ sữa cho con bú.

ngoài ra, 1 số bà mẹ cũng áp dụng bí quyết này để điều trị ho cho trẻ thơ.

6. Điều trị viêm xương khớp

Massage tuina sở hữu phổ biến tác dụng trong việc điều trị những cơn đau ở cơ và xương khớp.

Theo một nghiên cứu nhỏ năm 2011 của những nhà công nghệ Hàn Quốc, tuina giúp cải thiện hiện trạng căng cơ gấp và giạng ở những người bị thoái hóa khớp gối. Những bệnh nhân thường được massage 3 lần một tuần trong suốt 9 tháng liên tục. Những bệnh nhân nhận thấy sự cải thiện đáng đề cập tỷ lệ cũng như cường độ của các cơn đau và căng cơ.

7. “Đánh bay” hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay là 1 căn bệnh ảnh hưởng tới dây thần kinh giữa của cánh tay. Hội chứng này thường gây ra cảm giác đau, tê rần và ngứa bàn tay, trong khoảng đó dẫn tới những trắc trở cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày.

Theo kết quả của 1 nghiên cứu năm 2010 cho thấy massage tuina có thể làm cho giảm những triệu chứng gây ra do hội chứng ống cổ tay.

các bệnh nhân mắc phải hội chứng ống cổ tay được điều trị bằng châm cứu phối hợp sở hữu massage tuina. Họ nhận thấy sự cải thiện đáng đề cập trạng thái bệnh sau khi được tiến hành điều trị. Phương pháp này cho thấy những hiệu quả cố định so sở hữu các cách trị liệu khác như tiêu dùng thuốc hoặc tập vật lý trị liệu.

8. Giảm đau vùng cổ

Massage tuina sở hữu thể giúp khiến cho giảm các cơn đau vùng cổ và những cơn căng cơ cố nhiên.

một nghiên cứu vào năm 2018 đã tậu ra rằng massage tuina là 1 bí quyết giúp giảm đau cổ mãn tính hiệu quả và tiết kiệm. Các người tiến hành điều trị bằng tuina 6 buổi trong 3 tuần đã giảm hẳn cường độ đau cổ so sở hữu những người không điều trị.

không những thế, vẫn cần phổ biến nghiên cứu chuyên sâu để so sánh ích lợi của tuina và các phương pháp điều trị khác đối sở hữu những bệnh nhân bị đau cổ mãn tính.

9. Các vấn đề ở chân do bệnh đái toá tuyến phố

Liệu pháp này sở hữu hiệu quả đáng nhắc đối với những người mắc bệnh đái túa tuyến đường gặp những biến chứng ở chân.

một nghiên cứu năm 2018 nhận thấy rằng massage tuina hài hòa sở hữu ngâm chân bằng thảo dược đem lại phổ biến lợi ích trong việc điều trị cho các người mắc đái túa tuyến phố giai đoạn sớm. Bệnh nhân điều trị bằng cách thức hài hòa này cho thấy các cải thiện đáng nói so sở hữu những người chỉ sử dụng thuốc thường nhật.

>>> Tìm hiểu : massage sức khỏe đà nẵng

10. Cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư

Massage tuina là 1 chọn lọc phù hợp cho những bệnh nhân mắc ung thư muốn kiểm soát tác dụng phụ và biến chứng can dự đến bệnh cũng như cách thức điều trị (hóa trị, xạ trị).

một phân tích tổng hợp đã đưa ra đa dạng Phân tích về tác dụng của massage tuina trong việc cải thiện các triệu chứng bệnh cũng như chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân mắc ung thư. Phân tách này cũng coi xét lợi ích của các bí quyết khác như:

Châm cứu

Thái cực quyền

Khí công

Liệu pháp âm nhạc 5 yếu tố của y khoa cổ truyền Trung Quốc

Sự phối hợp giữa châm cứu và massage tuina mang hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống ở những người bị ung thư giai đoạn cuối. Bí quyết này cũng cho thấy đa dạng hiệu quả trong việc khiến cho giảm khó chịu dạ dày, một trong những tác dụng phụ gây ra trong thời kỳ điều trị ung thư.

mặc dù massage tuina cho thấy những lợi ích đáng nhắc giúp hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân ung thư, ngoài ra vẫn cần thêm phổ quát nghiên cứu khác để chứng minh rõ hơn về tác dụng này.

>>> để ý : làm đẹp bằng dầu cám gạo

Tác dụng phụ của tuina

Massage tuina là một phương pháp điều trị an toàn và thường đem lại những kết quả rẻ. Tuy nhiên, đây ko phải là một phương pháp trị liệu nhẹ nhàng và êm ái, bởi thế bạn sở hữu thể cảm thấy khó chịu hoặc đau nhức sau khi điều trị. Đôi khi, bạn cũng có thể bị bầm tím nhẹ.

cách này không được khuyến cáo ứng dụng cho các người bị loãng xương, dễ gãy xương, viêm tĩnh mạch hoặc với bất kỳ vết thương hở nào. Người ta cũng ko khuyến khích dùng liệu pháp này đối sở hữu các người mắc phải những bệnh về lưng mạn tính, chả hạn như viêm cột sống dính khớp (ankylosing spondylitis).

 

Anspa Massage
Lô 4-A9.4 đường 2/9 phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
hotro@anspamassage.vn
08–88–49–89–89

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

site by bcz